Top những bí mật về ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu mà ít ai biết

Top những bí mật về ý nghĩa của hoa Cẩm Tú Cầu mà ít ai biết 

Nguồn gốc hoa Cẩm Tú Cầu?

Hoa Cẩm Tú Cầu vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau này được truyền bá rộng rãi qua Trung Quốc rồi đến một số nước ở Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Ngoài ra cá biệt có một số loài Cẩm Tú Cầu xuất hiện ở châu Mỹ.

Hoa Cẩm Tú Cầu như thế nào ?

Hoa với những cánh hoa nhỏ xíu, mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn, đằng sau từng tầng hoa là từng tần ý nghĩa vô cùng thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau vì thế ý nghĩa hoa cũng khác nhau theo màu sắc.

Ý nghĩa Hoa Cẩm Tú Cầu ?

Ở nước Nhật Bản nơi được coi là nguồn gốc của loài hoa này quan niệm Hoa cẩm tú liên quan đến câu chuyện cảm ơn và xin lỗi. Có một vị hoàng đế đã tặng bông hoa này cho người con gái mà mình yêu thương như một lời xin lỗi vì đã bỏ rơi cô khi bị hấp dẫn bởi những thứ khác. Chính vì vậy mà những người trồng hoa ở Nhật Bản thường sử dụng nó thể hiện cho sự chân thành trong tình yêu.

 

Ý nghĩa mỗi màu sắc của hoa Cẩm Tú Cầu .

Mỗi cây Hoa Cẩm Tú Cầu sẽ chỉ cho ra một màu duy nhất, khi càng to, nó sẽ đổi màu sắc từ màu hồng sang màu xanh lam. Mỗi một màu sắc đều mang một ý nghĩa khác nhau:

  • Hoa Cẩm Tú Cầu màu Hồng: Liên kết cùng với sự lãng mạn, thể hiện những cảm xúc chân thành, về tình yêu, đám cưới hoặc hôn nhân.
  • Hoa Cẩm Tú Cầu màu Xanh: Thể hiện cho sự lãnh đạm, một sự từ chối, một lời xin tha thứ hoặc bày tỏ sự hối tiếc.
  • Hoa Cẩm Tú Cầu màu Trắng: Được biết đến như một biểu tượng cho sự tinh khiết, duyên dáng, đa dạng, khoe khoang hoặc khoác lác.
  • Hoa Cẩm Tú Cầu màu Tím: Để chỉ cho một mong muốn hiểu sâu sắc hơn về người khác, tượng trưng cho sự giàu có, đủ đầy.
  • ĐỌC XONG BÀI VIẾT NÀY , TÔI CHÚC BẠN HIỂU HẾT Ý NGHĨA CỦA HOA CẨM TÚ VÀ CHỌN CHO MÌNH NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP NHẤT TẠI flowerbi.com DÀNH TẶNG NHỮNG NGƯỜI MÌNH YÊU THƯƠNG NHÉ !!!

0899.151.356