Nguồn gốc, vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa Cát Tường ít ai biết !

 Nguồn gốc hoa Cát tường từ đâu, vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa Cát Tường là gì?

1. Nguồn gốc hoa Cát Tường

Hoa cát tường có nguồn gốc bắt đầu từ miền Tây của nước Mỹ, sau đó được du nhập đến nhiều quốc gia trên thế giới với sự đa dạng trong màu sắc như màu kem, màu vàng, màu hồng, màu trắng viền tím,…

Cát Tường là giống hoa được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng, vì chúng mang ý nghĩa là “may mắn”.

Cây rất thích hợp trồng ở Việt Nam vào mùa xuân, bởi khi này thời tiết đủ ấm cho cây phát triển.Ở Việt Nam, Cát Tường được du nhập vào Đà Lạt nước ta lần đầu tiên khoảng hơn 8 năm về trước với nhiều chủng loại và màu sắc đa dạng như: kem, tím, vàng, hồng, hồng phai, tím đậm, trắng viền tím… Cát tường không rực rỡ như hoa cúc và không lộng lẫy như hoa hồng nhưng lại thu hút khách bởi vẻ đẹp đơn sơ và bởi quan niệm cát tường là loài hoa mang lại nhiều may mắn.

 

nguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong

2. Vẻ đẹp hoa Cát Tường

Cây cát tường khi phát triển có chiều cao trung bình từ 50-120cm, thân cây dài và mảnh, lá có dạng thuôn dài bầu dục, mọc đối xứng nhau và có màu xanh lục. Đặc biệt ở thân cây và lá cây xuất hiện một lớp phấn mỏng bao phủ nhằm mục đích giữ ẩm và không cho nước thoát ra khỏi thân.

Mặc dù không mang vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ như hoa hồng, hoa ly, nhưng Hoa Cát Tường vẫn chiếm được cảm tình của người yêu hoa nhờ vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc.

nguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong-2

3. Ý nghĩa hoa Cát Tường

Ý nghĩa hoa Cát Tường trong tình yêu !

nguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong-3

Cát Tường là một trong số những loài hoa có ý nghĩa chỉ về tình yêu đôi lứa. Chúng không mãnh liệt như hoa hồng, mà là hiện thân cho một mối quan hệ sâu sắc, nhẹ nhàng nhưng cũng vô cùng gắn bó.

Và chính bởi những thông điệp ý nghĩa này, Cát Tường đã được hầu hết các cô dâu chọn làm hoa cầm tay, hoa trang trí trong tiệc cưới; với mong muốn mọi điều may mắn trong cuộc sống và tình yêu của họ mãi vẹn nguyên, đằm thắm như những ngày đầu.

Ý nghĩa hoa Cát Tường theo màu sắc !

  • Hoa cát tường trắng: Hoa cát tường trắng mang ý nghĩa về một tình yêu tha thiết, nhẹ nhàng và sâu đậm, thể hiện một tình yêu thuần khiết và trong sáng.nguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong-4
  • Hoa cát tường tím: Tím là màu hoa đặc trưng và phổ biến của hoa cát tường tím, ý nghĩa hoa cát tường tím thể hiện niềm vui, sự hạnh phúc và viên mãn.nguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong-5
  • Hoa cát tường đỏ: Hoa cát tường đỏ mang ý nghĩa biểu thị cho một tương lai rực rỡ, an lành và tốt đẹpnguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong-6
  • Hoa cát tường vàng: Ý nghĩa hoa cát tường xanh sẽ tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có, chính vì vậy cát tường xanh thường được dùng như một món quà vào những dịp khai trương, sinh nhật,…nguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong-7
  • Hoa cát tường xanh: Ý nghĩa hoa cát tường xanh tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có, thành đạt. Chính vì vậy hoa cát tường xanh thường được sử dụng như một món quà trong các dịp đặc biệt như khai trương, sinh nhật,…nguon-goc-ve-dep-y-nghia-hoa-cat-tuong-8

Hoa Cát Tường mang ý nghĩa là loài hoa của mẹ với thông điệp chỉ có mẹ mới làm tất cả vì con, do đó hãy dành tất cả tình yêu thương cho mẹ dù đó chỉ là một món quà nhỏ nhoi nhưng cũng đủ để nói lên tình thương mà bạn dành cho mẹ.

Hoa Cát Tường như một lời chúc phúc mọi sự tốt đẹp, bình yên, cuộc đời mãn nguyện khi dành tặng nó cho người thân, bạn bè.

Hoa còn tường còn mang thông điệp: “ Hãy trân trọng những gì bạn đang có và hãy hoàn thiện những kỹ năng và dịu dàng với bản thân mình hơn.

 

0899.151.356