Hoa hướng dương và ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương và ý nghĩa của hoa hướng dương là gì? 

Trước tiên , hoa hướng dương có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời. Loại hoa này có nguồn gốc từ Mexico (Bắc Mỹ), được nuôi trồng vào khoảng năm 1000 TCN. Hướng dương là loài hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae).Sau đó các nhà thám hiểm đã mang hoa hướng dương sang châu Âu và nhiều vùng đất mới. Từ đó, hoa hướng dương trở nên phổ biết khắp thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Cho đến thời điểm này đã có trên 150 loài hoa hướng dương.

Không chỉ ở Việt Nam, hoa hướng dương còn là một loại hoa “gây sốt” trên thế giới hiện nay. Bởi vì đây không chỉ là loài hoa được trân quý vì cung cấp nguồn lương thực quý mà còn là vẻ đẹp mạnh mẽ, kiên cường .

hoa-huong-duong-va-y-nghia-cua-hoa-huong-duong

Là một loài hoa ưa ánh sáng, cho dù mọc ở đâu thì nó vẫn sẽ luôn hướng về phía ánh sáng cho bằng được. Cái tên được bắt nguồn từ đây cũng như ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu được khơi nguồn từ đây. Nó tượng trưng cho sự chung thủy, luôn hướng tâm trí mình tới người mình yêu cho dù có ở bất cứ đâu, khoảng cách ra sao thì đôi ta vẫn hướng về nhau.

  • Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu :Hoa hướng dương trong tình yêu mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Hoa hướng dương biểu tượng cho lòng chung thủy, chân thành, sự ấm áp, niềm tin, hy vọng luôn hướng về nhau dù có gặp khó khăn.
    hoa-huong-duong-va-y-nghia-cua-hoa-huong-duong-2
  • Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống : Hoa hướng dương mang ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc. Đôi khi hoa hướng dương cũng mang ý nghĩa về sức khoẻ và sự trường thọ hoặc bày tỏ sự tôn kính và biết ơn với ai đó. hoa-huong-duong-va-y-nghia-cua-hoa-huong-duong-5
  • Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình bạn: Hoa hướng thể hiện sự tin tưởng, sự quan tâm giữa những người bạn dành cho nhau. Không chỉ là món quà dành tặng bạn bè vào những dịp đặc biệt mà bạn còn có thể lựa chọn hoa hướng dương để làm món quà tặng với mục đích mong muốn có thể hàn gắn được các mối quan hệ bị rạn nứt.hoa-huong-duong-va-y-nghia-cua-hoa-huong-duong-3
  • Ý nghĩa hoa hướng dương trong công việc: Hoa hướng dương thường được sử dụng trong những buổi lễ khai trương với mong muốn đem lại sự may mắn, làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

hoa-huong-duong-va-y-nghia-cua-hoa-huong-duong-4

ĐỌC XONG BÀI VIẾT NÀY , TÔI CHÚC BẠN HIỂU HẾT Ý NGHĨA CỦA HOA HƯỚNG DƯƠNG VÀ CHỌN CHO MÌNH NHỮNG BÔNG HOA ĐẸP NHẤT DÀNH TẶNG NHỮNG NGƯỜI MÌNH YÊU THƯƠNG NHÉ !!!

0899.151.356