CHỌN HOA GÌ? TOP 5 LOẠI HOA CHO NGÀY SINH NHẬT PHÙ HỢP MỌI LỨA TUỔI

Chọn Hoa nghe từ tuy dễ nhưng lại rất khó. Vậy thì chuyện gì khó để FlowerBi lo nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm những món quà sinh nhật chu đáo và vui vẻ cho bạn bè hoặc người thân yêu thì thật không khó để chọn hoa tươi vui. Nhưng với rất nhiều sự lựa chọn hiện có, làm thế nào để bạn chọn được bó hoa sinh nhật hoàn hảo? Một bó hoa mà phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp cho bạn không bị chọn nhầm hay bớt đi niềm vui trong ngày sinh nhật của mọi người thì hãy để cho FlowewBi gợi ý vài kiểu hoa sinh nhật dễ kết hợp cho mọi lứa tuổi nào! LET’S GO

Xem thêm: Mẫu hoa tươi tặng bạn tại FlowerBi

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat

1. Chọn Hoa Hồng

 • Hoa hồng trắng

Biến thể đầu tiên trong danh sách này không gì khác chính là hoa hồng trắng. Gần như không thể thấy một buổi tiệc sinh nhật ngày nay mà không có một bộ sưu tập hoa hồng trắng được sử dụng ở nơi này hay nơi khác. Bạn có thể tìm thấy nó trong bó hoa, trên một hoặc nhiều vương miện hoa, hoặc chỉ đơn giản là được sử dụng như một vật trang trí. Dựa trên điều này, bạn có thể liên tưởng hoa hồng trắng với tình yêu và hôn nhân, gia đình hay ngay cả tình bạn.

Ý nghĩa thực sự của những bông hoa hồng này là sự ngây thơ, thuần khiết và khởi đầu mới. Điều này có nghĩa là những bông hồng này thích hợp nhất cho các mối quan hệ cũ và mối quan hệ mới mà bạn đã hình thành trong cuộc sống. Nếu bạn muốn chúc mừng sinh nhật người mà bạn đã phát triển mối quan hệ như vậy gần đây, thì có rất ít loài hoa phù hợp hơn hoa hồng trắng tinh khiết.

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
Hồng Trắng Tinh Khiết
 • Hoa hồng vàng

Nếu bạn ở trong thời đại Victoria, thì điều cuối cùng bạn muốn tặng ai đó nhân dịp sinh nhật là một bông hồng vàng. Đó là bởi vì ý nghĩa duy nhất mà bông hoa có hồi đó là sự ghen tị. Bạn sẽ là người như thế nào nếu bạn muốn nói rằng bạn ghen tị với sinh nhật của ai đó?

Ngày nay, chọn hoa hồng vàng được dùng để biểu thị những cảm xúc như niềm vui, sự quan tâm và mong muốn duy trì một tình bạn chân thành. Điều này làm cho hoa hồng vàng thích hợp cho hầu hết mọi mối quan hệ không phải là lãng mạn. Ngoài ra, hoa màu vàng có xu hướng thể hiện bản chất của niềm vui, sự thích thú và tổng thể ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, chọn hoa hồng vàng không chỉ là dấu hiệu tuyệt vời của tình bạn mà chúng còn hoàn hảo cho những người có thể cần một chút cổ vũ, chẳng hạn như những người có thể mắc bệnh nghiêm trọng. Thật tuyệt vời khi có một bông hoa đa năng như thế này phải không?

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
Sinh Nhật Đồng Nghiệp
 • Hoa hồng đào

Màu tiếp theo trong danh sách không gì khác chính là màu hồng đào. Đây là một trong những bị lu mờ bởi sự phổ biến của những người khác bị che phủ. Mặc dù điều đó có thể là bởi vì nó đơn giản là một giống khó để bạn có thể sử dụng nhưng cũng có thể có khả năng ý nghĩa là điều ít được mong đợi ở hoa hồng. Một bông hồng đào là biểu thị cho lòng biết ơn và sự chân thành.

Tuy nhiên, nếu có ai đó trong đời mà bạn biết ơn, thì việc chọn hoa tặng người ấy một bó hoa hồng đào nhân ngày sinh nhật là một ý tưởng tuyệt vời. Ví dụ, nhiều người sử dụng những bông hồng này để làm như vậy vào ngày sinh nhật của những người mà họ có mối quan hệ kinh doanh. Bối cảnh như vậy là hoàn hảo để nói “cảm ơn” trong khi nói “chúc mừng sinh nhật”.

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
Đáng Yêu FlowerBi
 • Hoa hồng cam

Màu cuối cùng được phủ là một trong những biến thể hoa hồng ít phổ biến hơn. Rất có thể nếu bạn hỏi một người ngẫu nhiên xem họ đã từng nhìn thấy hoa hồng cam bao giờ chưa, câu trả lời mà bạn sẽ nhận được là “không”. Trên thực tế, có nhiều người thậm chí không biết rằng có thể mua được những bông hoa có màu sắc này. Như bạn có thể mong đợi từ một màu sắc rực lửa như vậy, ý nghĩa đằng sau nó là năng lượng, nhiệt huyết, sự ngưỡng mộ và phấn khích. Hãy chọn hoa hồng cam cho buổi tiệc sinh nhật nhé.

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
Chọn Hoa Cho Ngày Sinh Nhật

Xem thêm: mẫu hoa tươi tặng bạn tại FlowerBi

2. Chọn Hoa Cẩm Chướng

Hoa cẩm chướng được xem là Bông hoa của tháng 1 (The flower of January); hoa dành cho “Ngày của mẹ”; và là biểu tượng quốc gia của Slovenia (ở Nam Tư).Cẩm chướng được ngợi ca trong những bài hát của người Slovene. Hình ảnh hoa cẩm chướng đỏ xuất hiện nhiều trong những đồ vật trang trí, đồ thủ công, thêu, gối, chiếc nôi em bé…của họ. Đối với họ, hoa cẩm chướng tượng trưng cho “món quà của Thượng Đế” hay “tình yêu đối với một đứa trẻ”.

Được yêu thích vì những cánh hoa xù, nhiều màu sắc và tuổi thọ bình lâu, hoa cẩm chướng là loài hoa sinh cho tháng Giêng. Đó cũng là một lựa chọn hoa vô cùng phù hợp, vì hoa cẩm chướng là một trong số ít loài hoa có thể phát triển mạnh trong thời tiết lạnh.

 • Cẩm chướng đỏ: tượng trưng cho tình yêu sâu đậm và sự tôn trọng.
 • Cẩm chướng trắng: là biểu tượng của tình yêu trong sáng, sự thuần khiết và cũng là lời chúc may mắn. có ý nghĩa biểu tượng cho sự trong trắng, ngây thơ, tình yêu ngọt ngào và đáng yêu.
 • Cẩm chướng hồng: thể hiện sự biết ơn và tình cảm dành cho Mẹ.
 • Cẩm chướng vàng: được dùng để thể hiện sự yêu đời.là ánh dương,là điểm tựa.
 • Cẩm chướng tím: tượng trưng cho sự thay đổi, khó dự đoán trước.
 • Cẩm chướng hồng : tượng trưng cho ngày của mẹ và thể hiện tình yêu chung thủy, vĩnh cửu

Tìm hiểu thêm: giỏ hoa đẹp shop online FlowerBi

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
Cẩm Chướng Lãng Mạng

3. Chọn Hoa Lily

Hoa lily rất linh hoạt, cổ điển và có nhiều màu sắc khác nhau. Những bông hoa tuyệt đẹp này là lựa chọn hoàn hảo để không chỉ chăm sóc người thân yêu trong ngày kỷ niệm mà còn được tặng hoặc trưng bày trong đám tang hoặc để bày tỏ sự cảm thông. Đó không phải là tất cả, hoa loa kèn rực rỡ là một món quà phù hợp để kỷ niệm một cột mốc quan trọng như thăng chức trong công việc, tốt nghiệp hoặc thậm chí là một ngôi nhà mới!

Các màu sắc và loại hoa loa khác nhau mang nhiều ý nghĩa trên khắp thế giới trong các nền văn hóa khác nhau. Nói chung, hoa loa kèn đại diện cho sự tinh khiết, niềm đam mê, sự tái sinh và hoàng gia. Tuy nhiên, những ý nghĩa này có thể thay đổi dựa trên màu sắc và dịp. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy xem xét các ý nghĩa màu sắc khác nhau của lily.

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
LiLy sức sống
 • Hoa Lily trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và khiêm tốn

Màu trắng thường gắn liền với sự tinh khiết và thiên đường. Hoa loa kèn trắng tươi và sắc nét cũng đại diện cho sự thuần khiết và khiêm tốn. Hoa loa kèn trắng cũng là cách hoàn hảo để nói với người đặc biệt rằng bạn đang ở trên chín tầng mây với họ và họ có ý nghĩa như thế nào với bạn.

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
LiLy Sang Trọng
 • Hoa Lily vàng gợi lên sự hạnh phúc, vui vẻ và sảng khoái

Màu vàng khuyến khích cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và sảng khoái. Những bông hoa loa kèn vàng rực và đầy nắng chắc chắn sẽ nở nụ cười trên môi ai đó! Vì vậy, khi bạn muốn nói với một người bạn rằng bạn trân trọng tình bạn của họ như thế nào, hoa loa kèn vàng sẽ phù hợp với dịp này vì chúng là biểu tượng của tình bạn và sự vui vẻ. Bạn cũng có thể nói với mẹ, bà hoặc người thân của bạn rằng bạn đánh giá cao sự hiện diện của họ như thế nào bằng cách giao một bó hoa loa kèn vàng cho họ.

 • Hoa Lily màu tím đại diện cho niềm tự hào, thành công, phẩm giá, sự ngưỡng mộ và thành tựu

Màu tím tượng trưng cho niềm tự hào, thành công, ngưỡng mộ, phẩm giá và thành tựu. Liên quan đến hoàng gia, hoa loa kèn tím luôn được coi là loài quý hiếm và độc quyền. Vì điều này, hoa loa kèn tím tượng trưng cho hoàng gia, đặc quyền và niềm đam mê.

Hoa loa kèn màu tím rất phù hợp để làm quà tặng cho một người đặc biệt mà bạn ngưỡng mộ hoặc thậm chí để gây bất ngờ bằng cách gửi cho mẹ hoặc bà.

4. Chọn Hoa Cát Tường

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
Cát Tường Như Ý

Hoa cát tường vốn có nguồn gốc ở miền Tây nước Mỹ, sau đó được du nhập đến nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, Cát Tường được trồng chủ yếu ở Đà Lạt.

Với người yêu hoa, chọn hoa cát tường mang lại những cảm nhận mới mẻ bởi chính sự đa dạng đến từ màu sắc của chúng, bạn có thể thấy những đóa hoa cát tường có đúng một màu, như: hồng, vàng, kem, tím, xanh bơ. Hay những hoa cát tường có sự phối màu đặc biệt: cát tường trắng viền tím, cát tường trắng viền hồng…

Ở cát tường, người ta tìm thấy một vẻ đẹp mỏng manh mà cũng rất đỗi đằm thắm. Những cánh hoa mềm như lụa, cùng với màu sắc nhẹ nhàng đã khiến cát tường luôn gợi đến một sự yếu đuối cần che chở, nhưng trái với sự mong manh yếu đuối ấy, cát tường lại là một loài hoa có sự vươn lên mạnh mẽ.

Cũng chính bởi những đặc tính ấy mà cát tường cũng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Nhưng tình yêu của hoa cát tường không mãnh liệt như hoa hồng, đó là một tình yêu nhẹ nhàng, mềm mỏng và tinh tế… như chính những cánh hoa đáng yêu. Và vì vậy, đã có rất nhiều khách hàng chọn hoa cát tường là hoa chính trong bó hoa của ngày sinh nhật.

Ngoài ra, do chính cái tên “cát tường” có ý nghĩa là “may mắn”, chọn hoa trong ngày sinh nhật hoặc những ngày lễ kỉ niệm, lễ tốt nghiệp…loài hoa này cũng thường được chọn như một món quà với thông điệp về một lời cầu chúc vạn sự như ý với những phút giây thoải mái, thanh bình trong cuộc sống thường nhật.

Tìm hiểu thêm: giỏ hoa đẹp shop online FlowerBi

5. Chọn Hoa Cúc

Là một trong những loài hoa đẹp nhất, khiêm tốn nhất và phong phú nhất, cúc thường được kết hợp với tính hay thay đổi, vui vẻ và hòa bình. Bản chất đơn giản và những cánh hoa không phức tạp của chúng tạo thêm nét tinh tế phóng túng cho bất kỳ sự sắp xếp nào. Cúc đại đóa cho những bông hoa cắt cành tuyệt vời nhưng cũng tốt không kém khi trồng trong vườn. Bất kể chúng được sử dụng ở đâu, chúng đều tỏa ra bản chất của mùa hè, ánh nắng và sự sảng khoái.

Hoa có nghĩa là tinh khiết và ngây thơ. Điều này làm cho họ thích hợp để chọn hoa đưa vào sắp xếp tổ chức lễ kỷ niệm một em bé mới chào đời. Chúng cũng rất tuyệt vời cho một bó hoa hoặc đồ trang trí dành cho trẻ nhỏ. Mặc dù đây là cách sử dụng truyền thống, nhưng không sai khi đưa chúng vào các bó hoa khác. Hãy nghĩ đến một đứa trẻ tặng mẹ một bó hoa vào ngày sinh nhật hoặc Ngày của mẹ. Sự ngây thơ và tình yêu thương của một đứa trẻ dành cho cha mẹ của chúng có thể được thể hiện qua món quà là những bông cúc.

Hoa cúc vàng là loài hoa hoàn hảo để tặng một người bạn hy vọng. Trong thuật ngữ hoa, màu vàng thường tượng trưng cho tình bạn. Về màu sắc, màu vàng thể hiện hy vọng và hạnh phúc. Khi một người bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, hãy cân nhắc chọn hoa tặng họ những bông hoa cúc đồng tiền vàng . Những cử chỉ như thế này mang lại hy vọng rất lâu cho một người đang gặp khó khăn.

Tuy không phổ biến nhưng hoa xanh cũng có ý nghĩa riêng. Hầu hết mọi người nghĩ rằng hoa có bất kỳ màu nào ngoại trừ màu xanh lá cây. Đơn giản là nó sai. Hoa xanh không thường được đưa vào bó hoa vì đã có rất nhiều tán lá xanh. Tuy nhiên, điều này quá tệ, bởi vì màu xanh lá cây có tính biểu tượng tuyệt vời. Màu xanh lá cây có nghĩa là sự khởi đầu mới, sự phong phú và tự nhiên.Chọn hoa màu xanh lá thì chúng ta sẽ kết hợp cùng nhiều lại hoa tươi khác mà không cần nhiều lá xung quanh.

Ở trên là cách chọn hoa cho bữa tiệc sinh nhật để bữa tiệc sinh nhật của người thân bạn thêm vui và bạn cũng sẽ ít đau đầu trong vấn đề chọn hoa sao cho ý nghĩa. Hãy cùng tham quan một vòng bách hoá hoa FlowerBi để chọn hoa hợp ý, hợp tình hợp luôn ngoại cảnh nhé. Để được những bó hoa tươi nhất và ý nghĩa nhất nào!

Xem thêm: lẵng hoa chúc mừng sang trọng, an khang, thịnh vượng

chon-hoa-cho-ngay-sinh-nhat
Cúc Mẫu Đơn Hoành Tráng

Tìm những bó hoa đẹp nhất ở đâu?

Chúng tôi tự hào là địa chỉ shop hoa tươi FlowerBi sở hữu hàng ngàn mẫu hoa đẹp, độc lạ và ấn tượng nhất,được khách hàng đánh giá khá cao cả về cách bó hoa, chất lượng hoa lẫn giá thành của nó.

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp shop hoa tươi quận 2 Hoa18 để có thể tự tay lựa chọn những mẫu hoa ưng ý nhất nhé.

Cam kết của FlowerBi

 • Dịch vụ hoa tặng sinh nhật người yêu chất lượng.
 • Giá cả phải chăng phù hợp với mọi đối tượng.
 • Chế độ đổi trả trong vòng 3 ngày nếu lỗi do cửa hàng.
 • Thanh toán khi nhận hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Giao hoa sinh nhật đến tận nơi và nhanh nhất trong 2h
FlowerBi ! Hạnh Hạnh Được Bạn Chọn

0899.151.356