CHỌN HOA ĐỎ HAY HOA VÀNG CHO DỊP KHAI TRƯƠNG?

Trong số những món quà mừng khai trương thì văn hóa tặng hoa tươi đã và đang được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi mặc cho trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại quà cáp xa xỉ khác nhau. Nhưng bên cạnh đó, hoa tươi cũng sở hữu vô số các loài hoa cùng màu sắc riêng biệt khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Nhưng đối với những mẫu hoa mừng khai trương nổi bật nhất là màu đỏ và vàng. Vậy nên chọn màu nào cho đúng chuẩn?

Ý nghĩa của sắc đỏ trong các mẫu hoa khai trương

Đây là màu của cảm xúc, sự rung động trong tình yêu,  nhiệt huyết trong tâm hồn và đây cũng là màu dùng để miêu tả sự thụ hưởng và đam mê của con người.Sắc đỏ thuộc gam màu nóng và nổi bần bật nhưng vẫn ẩn chứa vẻ bí ẩn và trầm tĩnh.

Về mặt tích cực thì màu đỏ tượng trưng cho sự hạnh phúc và đủ đầy, ngoài ra cũng là màu của sự dũng cảm và hy sinh, niềm vui lẫn sự rạng rỡ và quyết tâm. Ngược lại thì nó mang vẻ nguy hiểm, căng thẳng, bạo lực. Là sự kết hợp giữa nhiều cung bậc cảm xúc cũng như trạng thái lại với nhau nên đây là một màu được sử dụng rộng rãi trong xã hội, hầu như đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp.

Mẫu hoa tặng khai trương với sắc đỏ chủ đạo nổi bật.

Trong ngày trọng đại như lễ khai trương thì màu đỏ còn mang nhiều ý nghĩa trừu tượng hơn nữa. Như là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, sự dũng cảm, dám nghĩ dám làm không ngại khó khăn. Hơn nữa những giỏ hoa khai trương hay những kệ hoa khai trương màu đỏ sẽ đem lại may mắn cho gia chủ cũng như gửi gắm lời cầu chúc người nhận có một sự khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi. Đây là một màu phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong ngày khai trương. 

Và các loài hoa mang sắc đỏ lý tưởng cho các mẫu hoa khai trương đẹp như là hoa hồng đỏ, hoa đồng tiền đỏ, hoa lan đỏ, hoa Tulip,… 

Ý nghĩa của sắc vàng trong các mẫu hoa chúc mừng khai trương

Khác với màu đỏ mang sự bí ẩn thì trái ngược lại màu vàng lại thoáng hơn, nghiêng về cảm xúc mới mẻ, tràn đầy niềm vui. Là gam màu sáng nhất trong bảng màu cơ bản nên màu vàng được sử dụng rộng rãi kèm theo ý nghĩa đặc trưng đó là sự hạnh phúc, niềm hy vọng, năng lượng dồi dào, sự tích cực và thể hiện cho trí tuệ và sự giác ngộ.

Kệ hoa khai trương đẹp.

Là màu sắc của ánh nắng mặt trời, tiền tài, lộc lá. Nên trong giỏ hoa mừng khai trương, kệ hoa mừng khai trương hay cả vòng hoa khai trương không thể màu thiếu được sắc vàng của các loài hoa, kể cả không được cắm chính nhưng sắc vàng này vẫn có thể phối hợp một cách nhịp nhàng với các sắc khác để tạo nên các mẫu hoa khai trương đẹp và đa dạng. Trong ngày khai trương với vô số các kệ hoa chúc mừng khai trương đẹp thì kệ hoa khai trương màu vàng sẽ khiến cho không khí trở nên tươi vui và nhộn nhịp hơn.

Các loài hoa sở hữu màu vàng thích hợp cho mẫu hoa chúc mừng khai trương là hoa hướng dương, hoa đồng tiền vàng, hoa lan vàng, hoa hồng vàng,… 

Có thể phối hợp hai màu sắc này lại không?

Câu trả lời luôn luôn là có. Thực ra để tạo nên những mẫu hoa khai trương đẹp và độc đáo thì các nghệ nhân đã dùng phương pháp phối màu hoa lại với nhau vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa khiến cho giỏ hoa tặng khai trương, kệ hoa chúc mừng khai trương hay các mẫu lẵng hoa mừng khai trương mang thêm nhiều thông điệp ý nghĩa và trọn vẹn gửi đến gia chủ.

Cắm kệ hoa khai trương kết hợp 2 màu sắc lạ mắt, tại sao không?

Vừa rồi là những kiến thức cơ bản cho hai màu sắc chủ đạo trong các mẫu lẵng hoa khai trương thường gặp mà Flower Bi đã cung cấp cho bạn. Mong là sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc cho giỏ hoa chúc mừng khai trương của mình. Nếu bạn còn đang trăn trở điều gì thì đừng ngần ngại mà hãy truy cập ngay vào website: https://flowerbi.com./ để nhận tư vấn miễn phí cũng như tham khảo các mẫu hoa mừng khai trương đẹp được thiết kế sẵn nhé!