4 MÀU SẮC “ĐINH” CHO CÁC MẪU HOA CHÚC MỪNG KHAI TRƯƠNG 

Đối với những mẫu hoa tặng khai trương thì điều gì là quan trọng nhất? Có thể là kiểu dáng, mẫu mã, cách bày trí và cắm hoa hoặc thậm chí là các loài hoa có ý nghĩa đặc biệt trong dịp khai trương. Nhưng thực ra vấn đề phong thủy được chú trọng hơn hết, màu sắc phải được lựa chọn kỹ lưỡng và với thân phận là người khách được mời đến dự buổi khai trương thì bạn nên tìm hiểu đôi chút về các màu sắc lý tưởng cho mẫu hoa chúc mừng khai trương của mình.

Ở Việt Nam, người ta rất đặt nặng vấn đề phong thủy, mỗi màu sắc mang một ý nghĩa cụ thể và riêng biệt vì thế màu sắc là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn các mẫu hoa khai trương. Nếu bạn đang băn khoăn trong vấn đề màu sắc thì hãy cùng Flower Bi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Màu đỏ – Khi không còn là màu của tình yêu

Đây là màu phổ biến nhất và được ưa chuộng trong các kệ hoa khai trương, giỏ hoa khai trương hay cả các mẫu lẵng hoa khai trương.

Là biểu tượng cho sự nhiệt huyết, quyền lực, sức mạnh, sự dũng cảm, dám nghĩ dám làm. Ngoài ra trong phong thủy vì màu đỏ là màu của lửa, luôn truyền đến một năng lượng “nóng” thể hiện cho danh vọng và sự may mắn nên đối với các mẫu hoa khai trương thì màu đỏ luôn đóng vai trò chính và luôn được chọn làm màu chủ đạo.

Các loài hoa mang sắc đỏ phù hợp cho buổi khai trương có thể kể đến như hoa hồng đỏ, hoa đồng tiền đỏ, hoa Tulip đỏ,…

Kệ hoa chúc mừng khai trương.

Màu vàng – Khi bóng tối ngã sau lưng bạn

Là một gam màu được ưa chuộng không kém sắc đỏ. Màu vàng mang sắc thái tươi mới hơn, không còn điềm đạm và chói lóa như gam màu đỏ nữa. Có thể bạn cũng biết, màu vàng là màu của ánh mặt trời tượng trưng cho sự thành công, kiên cường và thích chinh phục, mang lại cảm giác ấm áp và niềm vui cho bất kỳ ai nhìn vào nó. Ngoài ra, một giỏ hoa mừng khai trương hay một kệ hoa khai trương 2 tầng mang sắc vàng sẽ đại diện cho lời chúc luôn thuận lợi, phát đạt, “tiền vô như nước”, gặt hái được nhiều thành công.

Hoa hướng dương, hoa lan vàng, hoa Lily vàng,… là các loài hoa với gam màu vàng lý tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được các mẫu hoa khai trương sang trọng và kiêu sa.

IMG_7661-768x1024
Kệ hoa mừng khai trương.

Màu cam – Năng lượng dồi dào

Là sự kết hợp hài hòa giữa sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự tươi mới của màu vàng đã tạo nên gam màu cam cuốn hút và nổi bật không kém.

Màu cam tượng trưng cho tuổi trẻ nên nó dường như mang một năng lượng tràn đầy có khả năng giao kết con người lại với nhau. Bên cạnh đó, đây cũng là biểu tượng cho sự sáng tạo, thu hút, quyến rũ là các yếu tố rất quan trọng và rất cần trong kinh doanh hay trong bất cứ ngành nghề nào. Thế nên đây là màu sắc phong thủy rất phù hợp cho ngày khai trương, đặc biệt hơn là đây là màu sắc hài hòa rất dễ phối hợp với nhiều màu sắc khác tạo nên nhiều mẫu lẵng hoa mừng khai trương đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

Các loài hoa mang sắc cam nên biết là hoa cúc cam, hoa hồng cam, hoa đồng tiền cam, hoa Tulip cam,…

Màu xanh lá – Một nốt trầm không thể thiếu

Một gam màu ít nổi bật nhưng có tác dụng bổ trợ cho các màu sắc khác tỏa sáng, vì gam màu tối mới có thể làm nổi bật các gam màu khác lên được. 

Thường nhắc đến màu xanh lá thì khung cảnh thiên nhiên tươi mát sẽ hiện ra ngay trước mắt, trong đó có bao nhiêu loài hoa khoe sắc trên nền xanh thẫm. Nói đến phong thủy thì màu xanh lá tượng trưng cho sự phát triển vượt trội nên một giỏ hoa chúc mừng khai trương hay một kệ hoa mừng khai trương với màu xanh lá làm chủ đạo sẽ đem lại ý nghĩa là chúc cho sự khởi đầu như ý, thuận lợi.

Hoa hồng xanh, hoa cẩm tú cầu xanh,… hay bạn có thể chọn những màu lá thay thế để linh động mẫu mã và màu sắc của các mẫu hoa khai trương.

Kệ hoa khai trương 2 tầng.

Và đây là 4 màu sắc quan trọng bạn cần lưu tâm để chọn mua hoa mừng khai trương tinh tế và đúng ý người nhận nhé! Nếu bạn còn đang băn khoăn và muốn biết thêm thì hãy ghé Flower Bi để nhận tư vấn miễn phí về vấn đề này.