CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Mục đích và phạm vi thu thập giữ liệu của khách hàng

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website flowerbi.com bao gồm: Tên, email, số điện thoại, địa chỉ khách hàng. Đây là các thông tin mà flowerbi.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đặt hàng và đóng góp ý kiến. flowerbi.com thu thập thông tin trên để liên hệ xác nhận khi khách hàng đặt hàng hay trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Trong quá trình giao dịch đạt hàng và để lại phản hồi flowerbi.com, chúng tôi chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã đặt mua thành công, như tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ, email. Ngoài ra chúng tôi không lữu giữ bất kì một thông tin nào khác của khách hàng.

flowerbi.com cam kết Không sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng ngoài mục đích xác nhận đơn hàng.
Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Công ty có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

Thời gian lưu trữ thông tin
Dữ liệu cá nhân của khách hàng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được bảo mật trên máy chủ của flowerbi.com

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
Thông tin cá nhân của khách hàng trên flowerbi.com được Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của flowerbi.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của khách hàng khi không có sự cho phép đồng ý từ khách hàng.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân của khách hàng, flowerbi.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho khách hàng được biết.

– Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch của khách hàng bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa trên flowerbi.com

– Ban quản lý flowerbi.com yêu cầu khách hàng khi mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại…., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý flowerbi.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của khách hàng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của khách hàng đó cung cấp khi mua hàng là không chính xác.

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG

Quy trình tiếp nhận đơn hàng và giao hàng

Nếu Quý khách không có thời gian hoặc ngại bước chân đến Shop để mua hàng? Bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ nhận được sản phẩm trong thời gian từ 1 đến 3 ngày và thậm chí có thể sớm hơn nếu bạn có nhu cầu giao gấp để làm quà tặng hoặc công ty sắp khai trương.

Flowerbi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với mức phí cạnh tranh cho tất cả các đơn hàng mà quý khách đặt với chúng tôi. Chúng tôi luôn đảm bảo các đơn hàng được giao tới cho quý khách đúng hẹn. Với những chính sách sau đây:

Quy trình giao nhận hàng

– Sau khi công ty đã tiếp nhận được đơn đặt hàng của quý khách, sẽ tiến hành chuẩn bị hàng và giao cho bộ phận chịu trách nhiệm giao hàng. Trong vòng 2 giờ đồng hồ bộ phận giao hàng sẽ liên lạc với người nhận hàng để hẹn thời gian và địa điểm giao hàng cụ thể.

– Tất cả sản phẩm của công ty bán ra sẽ được giao tới vị trí trương bày của quý khách hàng.

– Trong trường hợp giao hàng bằng dịch vụ giá rẻ như Grab hoặc xe ôm… Quý khách hàng phải chủ động làm việc với bộ phận giao hàng nếu muốn đưa cây lên lầu hoặc phòng làm việc…